Bạn có cảm thấy khó chịu khi một số con Pokemon lại có vẻ khó bắt hơn một số con khác? Pokeball của bạn dần dần mất đi sau vài lần bắt hụt cho đến khi không còn một quả nào và bạn cảm thấy chán nản, thật ra mỗi Pokemon trong game đều phân thành một số độ khó nhất định để làm người chơi cảm thấy thú vị. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bắt cũng như độ khó của các Pokemon trong game.

Đoạn video sau đây được cung cấp bởi kênh youtube Tech Insider cho chúng ta biết một số điều thú vị của những người học được từ game Pokemon go:

  • Magikarp, con cá vàng hay há mồm nằm ngửa trên mặt đất là dễ bắt nhất với tỉ lệ bắt trúng sau một cú ném là 56% (không tính những yếu tố khác). Oddish (loại Pokemon có thân màu xanh nước biến và 4 chiếc lá trên đầu) là loại dễ bắt thứ 2 với 48% tỉ lệ bắt trúng. Các loại Pokemon như Caterpie, Weedle, Pidgey và Rattata thuộc nhóm 40%.

2016-08-09 (2)

  • Trong khi đó, Zapdos, Articuno, Moltres, Mewtwo và Mew có tỉ lệ bắt trúng trong lần ném đầu tiên là 0%, tức là bạn sẽ không thể bắt dính mấy loại Pokemon này chỉ với một lần duy nhất.

2016-08-09 (5)

Những loại Pokemon hiếm với tỉ lệ bắt trúng chỉ 4% bao gồm Venusaur, Dragonite, Charizard và Blastoise. Vì thế nếu bạn tìm thấy một trong số những loại này, bạn vẫn có thể để trúng tuột khỏi tay.

2016-08-09 (6)2016-08-09 (7)2016-08-09 (8)2016-08-09 (9)

Những yếu tố khác quyết định thành công khi ném bóng bắt Pokemon bao gồm cấp độ của con Pokemon đó, tỉ lệ trốn thoát và đương nhiên là cả độ chính xác của cú ném.

Để bắt Pokemon dễ hơn, hãy thử nhử chúng bằng các loại razz berries (quả dâu đỏ). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại siêu bóng và bóng to để bắt cho dễ.

Cara Mendapatkan Razz Berry di Pokemon GO

Sau mỗi lần cập nhật, Pokemon sẽ xuất hiện quanh bạn nhiều hơn. Đôi khi, để bắt được một con Pokemon cao cấp là rất khó, bạn nên tự nuôi và nâng cấp con Pokemon chưa tiến hóa của mình thì hơn.

Bình luận

Bình luận