Chỉnh sửa và biên tập video có lẽ là một công việc khá nhức nhối đối với những người không chuyên về Final Cut Pro hay Adobe Premiere Pro, mọi người thường nghĩ phải có một chiếc PC mạnh với dung lượng RAM và bộ nhớ lớn. Nhưng hãy quên chuyện đó đi, giờ đây chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể làm nhiều chuyện hơn bạn tưởng. Sau đây là một số ứng dụng biên tập và chỉnh sửa video tốt nhất mà bạn nên có:

  1. ActionDirector Video Editor

ActionDirector là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video khá phổ biến trên PC và nó cũng có phiên bản dành riêng cho Android.  Bạn có thể dễ dàng làm những việc như thêm nhạc, cắt video, thêm văn bản, sử dụng chuyển động chậm và nhiều thứ khác. Đây là một trong số ít ứng dụng chỉnh sửa video cũng hỗ trợ video 4K.

2. Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là một trong những cái tên lớn khi nói đến các ứng dụng chỉnh sửa video. Nó có một danh sách nhiều các tính năng, bao gồm khả năng tự động tạo các video sử dụng hình ảnh và video của bạn nếu bạn không muốn làm điều đó cho mình. Nếu muốn tạo video theo sở thích của mình, bạn có thể chỉnh sửa video bằng tay bằng nhiều công cụ, hiệu ứng và âm nhạc. Bạn có thể tạo một dự án của riêng mình và đồng bộ nó, tuy nhiên, bạn sẽ cần tài khoản Adobe Creative Cloud để làm cho tất cả công việc đồng bộ hóa.

3. FilmoraGo

FilmoraGo là một ứng dụng biên tập video của Wondershare, một trong những ứng dụng biên tập video tốt nhất hiện nay. Bạn có thể làm những điều cơ bản như trim và cắt, render, làm video vuông (1: 1) cho Instagram và video 16: 9 cho YouTube. Ứng dụng cũng hỗ trợ những thứ như chuyển động chậm, chuyển tiếp, nhạc, lớp phủ, và nhiều thứ khác. Nếu bạn muốn tận dụng hết sức mạnh của ứng dụng, chắc bạn sẽ nghĩ đến phải trả phí cho một vài công cụ trong đó.

4. Funimate

 Funimate là một trong những ứng dụng biên tập video phổ biến nhưng cực kỳ mạnh. Bản thân nó là một ứng dụng tuyệt vời để tạo các video âm nhạc hoặc video đơn giản từ những bức hình có trên thiết bị của mình. Có 15 bộ lọc video mà bạn có thể sử dụng và quá trình tạo ra là khá dễ dàng. Nó có những thứ như hiệu ứng video tuyệt vời, tuy nhiên, đối với các bài đăng ngắn trên mạng xã hội chứ không phải là sản xuất video thực tế.
5. KineMaster
KineMaster là một trong những ứng dụng biên tập video mạnh nhất mà bạn có. Bạn có thể làm những điều cơ bản như hầu hết các trình chỉnh sửa video khác có thể, bao gồm nhiều video, hình ảnh và hiệu ứng lớp. Ngoài ra, còn có các bộ lọc âm thanh, khóa màu, các hiệu ứng video khác nhau, chuyển tiếp và hơn thế nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này để sản xuất video (ít nhất đối với các nội dung như YouTube). Bạn có thể sử dụng nó miễn phí trong chế độ dùng thử trong một thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký $ 4,99 mỗi tháng để có được mọi thứ mãi mãi.

6. Movie Maker Filmmaker

Movie Maker là một trong số các ứng dụng biên tập video miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn sẽ có thể cắt và sắp xếp lại nội dung video cũng như đặt các điểm nhấn. Ứng dụng cũng tự hào với nhiều hiệu ứng video và bạn có thể thiết kế bộ lọc tuỳ chỉnh của riêng bạn, mặc dù chức năng đó không phải là mạnh mẽ. Tuy miễn phí nhưng có thể sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo phiền toái.

7. PowerDirector

PowerDirector là một trong những ứng dụng biên tập video toàn diện nhất trong danh sách này. Nó đi kèm với một tấn các tính năng, bao gồm các công cụ chỉnh sửa nhanh chóng, các hiệu ứng khác nhau và các công cụ khác, và nó thậm chí đi kèm với những thứ như một chuyên mục cắt dán và hỗ trợ chuyển động chậm. Giao diện tương đối dễ sử dụng và nó sử dụng phương pháp trình biên tập cổ điển, quen thuộc với những người thường xuyên chỉnh sửa video. Tuy miễn phí nhưng bạn vẫn phải trả phí để sử dụng toàn bộ tính năng.

8. Quik

Quik là từ một thế hệ mới hơn của các ứng dụng chỉnh sửa video, nếu bạn cần một ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản thì Quik là một sự lựa chọn hợp lý. Cách hoạt động là bạn có thể thêm đến 50 ảnh và video clip vào ứng dụng, ứng dụng sau đó phân tích chúng và spits ra một đoạn video ngắn. Quik chứa khoảng hai chục phong cách video và bạn có thể đặt hàng lại và tùy chỉnh video theo phong cách yêu thích của bạn. Quik không mạnh mẽ như Adobe Premiere Clip hay PowerDirector, nhưng không phải mọi người đều cần cái gì đó thật sự mạnh.

9. VivaVideo

VivaVideo là một trong những ứng dụng biên tập video cực kỳ phổ biến. Nó thích hợp cho những bạn thích làm video ngắn để đăng lên mạng xã hội. Ứng dụng sử dụng kiểu chỉnh sửa bảng phân cảnh mà bạn tải đoạn phim, chỉnh sửa và cắt chúng nếu cần, và sau đó chuyển sang đoạn tiếp theo. VivaVideo bao gồm hơn 200 bộ lọc video và các hiệu ứng khác nhau, nhập văn bản, và hỗ trợ chuyển động nhanh và chậm. VivaVideo có một phiên bản miễn phí kèm theo hình mờ và giới hạn thời gian cho bất kỳ video nào. Bạn có thể loại bỏ những hạn chế này bằng cách mua phiên bản pro.

10. VideoShow VideoShow Video Editor là một trong những ứng dụng biên tập video phổ biến nhất. Đây là trình biên tập video đơn giản cho phép bạn làm những công cụ cơ bản như cắt video, sắp xếp các clip và thêm nhạc. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tính năng bổ sung như khả năng thêm biểu tượng cảm xúc và thêm văn bản vào video và một loạt các hiệu ứng video để làm cho mọi thứ vui hơn một chút. Nó tuyệt vời cho các công cụ như Facebook, Twitter, hoặc Instagram, nhưng không đủ mạnh để sản xuất một video chuyên nghiệp. Ứng dụng được tự do tải xuống và sử dụng với một số nội dung bổ sung có sẵn dưới dạng mua hàng trong ứng dụng.

Bình luận

Bình luận